Activate your premium subscription today
കണവ റോസ്റ്റായും ഫ്രൈയായുമൊക്കെ മിക്കവരും തയാറാക്കാറുണ്ട്. സൂപ്പർ രുചിയാണ്. വളരെ എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാവുന്നതുമാണ്. കുരുമുളകിന്റ രുചിയിലും തേങ്ങാപ്പാലിലും വെന്ത് വേകുന്ന കൂന്തലിന് കിടിലൻ രുചിയാണ്. വെറൈറ്റി പാചകകൂട്ട് പങ്കുവച്ചിരിക്കുകയാണ് ഷെഫ് അരുൺ വിജയൻ. എങ്ങനെ തയാറാക്കുമെന്ന്
കുട്ടികളും മുതിർന്നവർക്കും ഒരുപോലെ ഇഷ്ടപെടുന്ന ഒരു വിഭവമാണ് കൂന്തൽ അഥവാ കണവ ചില്ലി., വേണമെങ്കിൽ ഇതിനെ കൂന്തൽ റോസ്റ്റ് എന്നും വിളിക്കാം. അധികം മസാലക്കൂട്ടുകൾ ചേർക്കാത്ത ഈ സ്വാദിഷ്ടമായ വിഭവം എങ്ങനെ തയാറാക്കാം എന്ന് നമുക്ക് നോക്കാം മാരിനേറ്റ് ചെയ്യാൻ ആവശ്യമായ ചേരുവകൾ: ക്ലീൻ ചെയ്തു വെച്ച കൂന്തൾ -
മസാലപുരട്ടി വറുത്തെടുത്ത ചെമ്മീൻ റോസ്റ്റാക്കിയാൽ രുചി കൂടും. മസാല പുരട്ടാൻ ചെമ്മീൻ - 1/2 കിലോ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ കാശ്മീരി മുളകുപൊടി - 2 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ നാരങ്ങാനീര് - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന് വഴറ്റാൻ ആവശ്യമായ ചേരുവകൾ വെളിച്ചെണ്ണ - 3-4
സ്വാദിഷ്ടമായ കണവ റോസ്റ്റ് വളരെ എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ കണവ (കൂന്തൽ) - 1 കിലോഗ്രാം ചെറിയ ഉള്ളി - 250 ഗ്രാം പച്ചമുളക് -5 എണ്ണം ഇഞ്ചി - ചെറിയ കഷ്ണം വെളുത്തുള്ളി - 2 കുടം തേങ്ങാക്കൊത്ത് - 1/2 കപ്പ് കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന് മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/2 സ്പൂൺ മുളകുപൊടി - 2 സ്പൂൺ കുരുമുളകുപൊടി -
ഉഗ്രൻ സ്റ്റാർട്ടർ വിഭവം...ബട്ടർ, വെളുത്തുള്ളി, പ്രോൺസ് എന്നിവ ഹെവി ക്രീമിൽ തയാറാക്കുമ്പോൾ നാവിൽ കൊതിയുടെ രുചി രസങ്ങൾ ഉണരും. ചേരുവകൾ ബട്ടർ – 4 ടേബിൾസ്പൂൺ കൊഞ്ച് – 10 – 15 എണ്ണം മൈദ – 1 ടീസ്പൂൺ വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് – 6 അല്ലി നാരാങ്ങാ നീര് – 1 ടേബിൾസ്പൂൺ ഹെവി ക്രീം – 1 കപ്പ് ഇറ്റാലിയൻ സീസണിങ് –
കുറച്ച് ചേരുവകള് വെച്ച് പെട്ടെന്ന് തയാറാക്കാം ചോറിനും ചപ്പാത്തിക്കും ഒപ്പം കഴിക്കാന് നല്ല രുചികരമായ കൂന്തള് റോസ്റ്റ്. ചേരുവകള്: • കൂന്തൾ/കണവ - 500 ഗ്രാം • വെളിച്ചെണ്ണ- 4 ടേബിൾസ്പൂൺ • സവാള - 1 (വലുത്) • പച്ചമുളക് - 2 • ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ • മല്ലിപ്പൊടി - 2 ടീസ്പൂണ് •
പാചകവും ശാസ്ത്രവും ഒരു നാണയത്തിന്റെ ഇരു വശങ്ങളാണ്. ശാസ്ത്രം ഇല്ലാത്ത പാചകവും പാചകത്തിൽ ഇല്ലാത്ത ശാസ്ത്രവും ഇല്ല. മാവ് പുളിക്കുന്നതും ചപ്പാത്തിക്കു കുഴയ്ക്കുമ്പോൾ ഇലാസ്റ്റിക്ക് പോലെ മാവ് വലിയുന്നത്, പാൽ ഒഴിച്ച് തൈരാക്കുന്നത്, മുട്ട പുഴുങ്ങുമ്പോൾ കട്ടിയാകുന്നത്, കിഴങ്ങു പുഴുങ്ങുമ്പോ സോഫ്റ്റ്
ആരെയും കൊതിപ്പിക്കുന്ന എരിപൊരി രുചിയിൽ ഒരു ചെമ്മീൻ റോസ്റ്റ് തയാറാക്കിയാലോ ചേരുവകൾ · ചെമ്മീൻ – 1 കിലോ · സവാള – 2 എണ്ണം (വലുത് ) · ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – 2 ടേബിൾസ്പൂൺ · പച്ചമുളക് – 4 എണ്ണം · തക്കാളി – 2 എണ്ണം (മീഡിയം സൈസ് ) · നാരങ്ങാ നീര് – 1 ടീസ്പൂൺ · മഞ്ഞൾപ്പൊടി – 2
വളരെ എളുപ്പത്തിൽ തയ്യാറാക്കാവുന്ന ചെമ്മീൻ ചെറിയ ഉള്ളി റോസ്റ്റ് ആണ് പരിചയപ്പെടുത്തുന്നത്. 10 മിനിറ്റിനുള്ളിൽ ഈ നാടൻ ചെമ്മീൻ റോസ്റ്റ് ഉണ്ടാക്കാം. ചേരുവകൾ 1. ചെമ്മീൻ – 500 ഗ്രാം 2. മുളകുപൊടി -2 1/2 ടേബിൾസ്പൂൺ 3. മഞ്ഞൾപ്പൊടി - ¼ ടീസ്പൂൺ 4. ഉപ്പ് – 1/2 ടീസ്പൂൺ 5. നാരങ്ങാ നീര് - 1/2 നാരങ്ങ 6.
Results 1-9