Activate your premium subscription today
നമ്മുടെ നാടൻ കൂർക്കകൊണ്ട് ഒരു സ്റ്റാർട്ടർ. കൂർക്ക വിഭവങ്ങൾക്ക് സ്പെഷൽ സ്വാദാണ്, വളരെ എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കി എടുക്കുകയും ചെയ്യാം. ചേരുവകൾ കൂർക്ക - 400 ഗ്രാം സവാള – 2 എണ്ണം ഗ്രാമ്പൂ – 4 – 5 എണ്ണം കുരുമുളക് – 1/2 സ്പൂൺ കറുവാപ്പട്ട - 1 കഷണം തക്കോലം - 1 എണ്ണം ജീരകം – ½ സ്പൂൺ പെരുംജീരകം - 1/4
നാടൻ രുചിയിലൊരുക്കാം സൂപ്പർ ടേസ്റ്റിലുള്ള കൂർക്ക രുചിക്കൂട്ട്. ഊണിനു കൂട്ടാൻ ഈയൊരു മെഴുക്കുപുരട്ടി മാത്രം മതി. ചേരുവകൾ കൂർക്ക ചെറിയ ഉള്ളി - 8 എണ്ണം വറ്റൽ മുളക് - 5 അല്ലെങ്കിൽ 6 എണ്ണം എരിവ് അനുസരിച്ച് മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ കറിവേപ്പില വെളിച്ചെണ്ണ - 2 1/2 ടേബിൾ സ്പൂൺ കടുക് - 1/2
ഉച്ചയ്ക്ക് ഊണിന് പാലക്കാടൻ സ്പെഷൽ കൂർക്ക മൊളകൂഷ്യം ഉണ്ടാക്കി നോക്കൂ. ചേരുവകൾ കൂർക്ക തൊലി കളഞ്ഞു ചെറുതാക്കി നുറുക്കിയത് – ഒരു കപ്പ് പരിപ്പ് - 1/2 കപ്പ് (നന്നായി കഴുകി 1/2 മണിക്കൂർ കുതർത്ത് എടുത്തത്) മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ ഉലുവ - 1/4 ടീസ്പൂൺ കടുക് - 1/2 ടീസ്പൂൺ ചുവന്ന
കൂർക്ക എളുപ്പത്തിൽ വൃത്തിയാക്കി മസാല കറി തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ കൂർക്ക ചെറിയ ഉള്ളി -6 എണ്ണം സവള-1/2 എണ്ണം തക്കാളി -1 എണ്ണം പച്ചമുളക് -2 എണ്ണം ഇഞ്ചി (ചെറിയ കഷ്ണം) വെളുത്തുള്ളി (1 അല്ലി) - ചതച്ചത് മല്ലി പൊടി -1 ടേബിൾ സ്പൂൺ മുളകു പൊടി -3/4 ടേബിൾ സപൂൺ മഞ്ഞൾ പൊടി _1/2
വൃത്തിയാക്കുന്ന കാര്യം ഓർമ്മിക്കുമ്പോൾ, രുചി ഇഷ്ടമാണെങ്കിലും കൂർക്ക പാചകം ചെയ്യാൻ പലരും മടിക്കാറുണ്ട്. എളുപ്പത്തിൽ വൃത്തിയാക്കാൻ കൂർക്ക ആദ്യം നന്നായി കഴുകി അതിലെ മണ്ണു കളഞ്ഞു വൃത്തിയാക്കി എടുക്കണം. ഇനി അതിലേക്കു ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ ഉപ്പും മൂന്ന് ടേബിൾ സ്പൂൺ വിനാഗിരിയും ഒഴിച്ച് കൊടുക്കാം. അതിലേക്കു ആവശ്യത്തിനു വെള്ളം ഒഴിച്ച് കൊടുക്കാം. കൂർക്ക മുങ്ങി കിടക്കുന്ന രീതിയിൽ ...
Results 1-5