Activate your premium subscription today
ഒരു മിനിറ്റില് എത്ര തക്കാളി വൃത്തിയായി അരിയാന് പറ്റും? കേള്ക്കുമ്പോള് എളുപ്പമെന്നു തോന്നുമെങ്കിലും അതല്പ്പം ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള പണിയാണ്. ഒന്പത് തക്കാളി ഇങ്ങനെ മനോഹരമായി അരിഞ്ഞു ഗിന്നസ് ബുക്കില് ഇടം നേടിയിരിക്കുകയാണ് കനേഡിയന് ഷെഫ് ആയ വാലസ് വോംഗ്. ജൂൺ 12 ന് ലണ്ടനിൽ നടന്ന ചടങ്ങിലാണ്, "സിക്സ്
കൂടുതല് ആളുകള്ക്കും ഇഷ്ടപ്പെടാത്ത പച്ചക്കറിയാണ് കയ്പ്പക്ക അഥവാ പാവയ്ക്ക. കാണാനൊക്കെ രസമുണ്ടെങ്കിലും ഇതിന്റെ കയ്പ്പുരുചി ആര്ക്കുമത്ര പിടിക്കില്ല. എന്നാല് പ്രമേഹ ചികിത്സയ്ക്കും ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കുന്നതിനുമെല്ലാം നല്ലതാണ് പാവയ്ക്ക. ഇതിന്റെ ആന്റി ഇൻഫ്ലമേറ്ററി ഗുണങ്ങൾ രക്തത്തിലെ കൊളസ്ട്രോളിന്റെ
പച്ചക്കറികൾ, പഴങ്ങൾ തുടങ്ങിയവ ചെറിയ കടകളിൽ നിന്നും വാങ്ങുമ്പോൾ മിക്കപ്പോഴും നമുക്ക് പ്ലാസ്റ്റിക് കവറുകളിലാണ് ലഭിക്കുക. പ്ലാസ്റ്റിക്ക് കവറുകൾ നിരോധിച്ചിട്ടുണ്ടെങ്കിലും ഇപ്പോഴും ചിലയിടങ്ങളിൽ കിട്ടാറുണ്ട്. അതാണെങ്കിലോ നല്ലതുപോലെ കെട്ടി മുറുക്കിയിട്ടുമുണ്ടാകും. വീട്ടിലെത്തി അഴിച്ചെടുക്കുക എന്നതു
പാചകം ഒരിക്കലും വാചകമല്ല, ശരിക്കും കഴിവ് തന്നെയാണ്. പാചകലോകത്തിലെ റാണിയാണ് ഷെഫ് ലത. പെണ്ണ് എന്ന രീതിയിൽ പലയിടത്തും തഴയപ്പെട്ടിട്ടും കഴിവും ആത്മവിശ്വാസവും കൊണ്ട് നേട്ടങ്ങളിലേക്കു ചുവടുവച്ചയാളാണ് ഷെഫ് ലത. കുട്ടിക്കാലത്തു ലതയുടെ ആഗ്രഹം ഡോക്ടറോ ടീച്ചറോ നഴ്സോ ആകുകയല്ല, നല്ല ഷെഫ് ആകുകയായിരുന്നു. ഒരു
വളരെ സുലഭമായി കിട്ടുന്നതും എന്നാൽ ആരോഗ്യഗുണമുള്ളതുമായ മീനാണ് മത്തി അഥവ ചാള. ഏറെ ഗുണമേന്മയുള്ള മത്തി പ്രോട്ടീനിന്റെ കലവറയാണ്. വൈറ്റമിൻ എ, ഡി, ബി 12. എന്നിവ ധാരാളം അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. മസ്തിഷ്കം–ഹൃദയ ആരോഗ്യപരിപാലനത്തിന് ഉത്തമമാണ്. മത്തി കഴിച്ചാൽ നല്ല കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവു കൂടും. മത്തിയിൽ ധാരാളമായി
വരട്ടിയതോ ഫ്രൈയോ എന്തുമാകട്ടെ, മിക്ക ഭക്ഷണപ്രേമികളുടെയും വികാരമാണ് ബീഫ് . അപ്പത്തിനും പൊറോട്ടയ്ക്കും കപ്പയ്ക്കും പത്തിരിക്കുമൊക്കെ മികച്ച കോംബിനേഷനുമാണ്. ഇഷ്ടമുള്ള വിഭവത്തെ എങ്ങനെ പുതുമയിൽ തയാറാക്കാം എന്നതാണ് മിക്ക വീട്ടമ്മാരുടെയും ചിന്ത. നമ്മുടെ കൈപ്പുണ്യം മറ്റുള്ളവർ ആസ്വദിക്കുമ്പോഴാണ്
കേരനാടിന്റെ സ്വന്തം കാന്താരിച്ചമ്മന്തിയും, ചക്ക അവിയലുമെല്ലാം ആസ്വദിച്ചു പഠിക്കാനായി തമിഴ്നാട്ടിൽനിന്നു 10 വിരുന്നുകാർ. ഷെഫ് നളന്റെ കോട്ടയം മണർകാട് നാലുമണിക്കാറ്റിലുള്ള അക്കാദമി ആൻഡ് ഹോസ്പിറ്റാലിറ്റിയിലാണ് ഒരാഴ്ചത്തേയ്ക്ക് ഇവർ എത്തിയത്. ഡോ. എംജിആർ യുണിവേഴ്സിറ്റി ഓഫ് കളിനറി ആൻഡ് ഹോസ്പിറ്റാലിറ്റിയിലെ
മലയാളികൾ ഭക്ഷണകാര്യത്തിൽ ഏറ്റവും ജാഗരൂകരായിരുന്ന വർഷമായിരുന്നു 2023. ചെറുധാന്യങ്ങളടങ്ങിയ വിഭവങ്ങൾ ധാരാളമായി നമ്മൾ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്താൻ തുടങ്ങി. മാത്രമല്ല, ആരോഗ്യത്തിനു കൂടുതൽ പ്രാധാന്യം നൽകുന്ന വിഭവങ്ങളിലേക്കു തിരിയുകയും ചെയ്തു. ഇലക്കറികളും പഴമയുടെ രുചിക്കൂട്ടുകളും വീണ്ടും നമ്മുടെ
രുചികരമായി ഭക്ഷണം പാകം ചെയ്യുക മാത്രമല്ല, അതിഗംഭീരമായി തീൻമേശയിൽ എത്തിക്കുകയെന്നതും മികവു തന്നെയാണ്. ഭക്ഷണം ഉണ്ടാക്കാനുള്ള തയാറെടുപ്പിനൊപ്പം, അത് ഏറ്റവും നന്നായി പ്രദർശിപ്പിക്കുന്നതും സങ്കീർണമായ പ്രവൃത്തിയാണ്. പേരുകേട്ട റസ്റ്ററന്റുകളിൽനിന്നു രുചികരമായി വിഭവങ്ങൾ കഴിക്കുമ്പോൾ അതിനെ ഇത്രയും സ്വാദോടെ
മീൻ വിഭവങ്ങൾ എല്ലാവർക്കും പ്രിയമാണ്. വറുത്തതും കറിവച്ചതും മപ്പാസും എന്നുവേണ്ട സകലതിനും ആരാധകരേറെയുണ്ട്. വെറൈററ്റി രുചിയിലും ഇന്ന് മീൻ വിഭവങ്ങൾ തയാറാക്കാറുണ്ട്. ഈ അടുത്ത കാലത്ത് ട്രെൻഡായ ഒന്നാണ് ഫിഷ് നിർവാണ. ഭക്ഷണപ്രേമികളുടെ ഹൃദയം കീഴടക്കിയ ഡിഷായിരുന്നു അത്. കരിമീൻ തേങ്ങാപ്പാലിന്റെ രുചിയിൽ
Results 1-10 of 131