Activate your premium subscription today
ഒട്ടനവധി ആരോഗ്യഗുണങ്ങളുള്ള ഒരു സുഗന്ധവ്യഞ്ജനമാണ് കറുവപ്പട്ട. ഇന്ത്യന് പാചകരീതിയില് കറുവപ്പട്ടയ്ക്ക് വലിയ പ്രാധാന്യം തന്നെയുണ്ട്. വിവിധ കറികളിലും പലഹാരങ്ങളിലും ചായയിലുമെല്ലാം കറുവപ്പട്ട ഉപയോഗിക്കുന്നു. പാചകത്തിന് പുറമേ കറുവപ്പട്ട അതിന്റെ ഔഷധ ഗുണങ്ങൾക്കും പേരുകേട്ടതാണ്. രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ്
ചോറുണ്ടാക്കുമ്പോള് പലപ്പോഴും കഞ്ഞിയായിപ്പോയ അനുഭവം ഉണ്ടായിട്ടുണ്ടോ? കുഴഞ്ഞുമറിഞ്ഞ് ആകെ പശപോലെ ഒട്ടിപ്പിടിക്കുന്ന രീതിയില് അരി വെന്തുപോകുന്നത് പലപ്പോഴും ഒരു പ്രശ്നമാണ്. ഇനി സൂക്ഷിച്ചു വേവിക്കാന് പോയാലോ, അരി ശരിയായി വേവുകയുമില്ല. ഈ പ്രശ്നം ഒഴിവാക്കാനും, അരി നല്ല തുമ്പപ്പൂ പോലെ വെന്തുകിട്ടാനുമായി
തൊഴിലാളികളുടെ പ്രശ്നങ്ങൾ നേരിട്ട് മനസിലാക്കാൻ സൊമറ്റോയുടെ മുതലാളി ഒരു ദിവസത്തേക്ക് തൊഴിലാളിയായി മാറി. സൊമാറ്റോ സിഇഒ ദീപിന്ദർ ഗോയലാണ് ഫുഡ് ഡെലിവറി ഏജന്റിന്റെ റോൾ ഏറ്റെടുത്തത്. ഡെലിവറി ഏജന്റിന്റെ യൂണിഫോമിൽ തന്റെ ജീവനക്കാർ ദിവസവും അനുഭവിക്കുന്ന പ്രശ്നങ്ങൾ നേരിട്ട് മനസ്സിലാക്കാനാണ് തെരുവിലിറങ്ങിയത്.
സാലഡ് ഉണ്ടാക്കുമ്പോള് തൈരില് അല്പ്പം സവാളയും പച്ചമുളകുമൊക്കെ ചേര്ത്ത് കഴിക്കുന്നതാണ് നമ്മുടെ ശീലം. ചോറിനൊപ്പവും ബിരിയാണിക്കൊപ്പവുമൊക്കെ നമ്മള് ഇത് കഴിക്കാറുണ്ട്. ഇത് നിരുപദ്രവകരമെന്ന് തോന്നാമെങ്കിലും ആരോഗ്യപരമായി ഒട്ടേറെ പ്രശ്നങ്ങള് ഉണ്ടാക്കാമെന്ന് വിദഗ്ധര് പറയുന്നു. ആയുര്വേദ പ്രകാരം, ചില
നമ്മുടെ ദൈനംദിന പാചകത്തിന് പ്രധാനം ചേർക്കുന്ന ഒന്നാണ് എണ്ണ. കറികൾക്ക് കടുക് പൊട്ടിക്കുന്നത് മുതൽ ഭൂരിഭാഗം വരുന്ന എല്ലാ പാചകത്തിനും എണ്ണ ഉപയോഗിക്കും. പപ്പടം കാച്ചി കഴിഞ്ഞാൽ അല്ലെങ്കിൽ മീൻ വറുത്തു കഴിഞ്ഞാൽ ബാക്കിവരുന്ന എണ്ണ എന്ത് ചെയ്യും എന്ന് വീട്ടമ്മമാർ പലപ്പോഴും ചിന്തിക്കാറുണ്ട്. ചിലപ്പോഴൊക്കെ
അടുക്കളയിലെ ഏറ്റവും വലിയ തലവേദനകളില് ഒന്നാണ് ദുര്ഗന്ധം പരത്തുന്ന കിച്ചന് ടവ്വലുകള്. അടുക്കളയുടെയും ഉപകരണങ്ങളുടെയും ഭാഗങ്ങള് തുടയ്ക്കാനും മറ്റും ഉപയോഗിക്കുന്ന ഈ തുണിക്കഷ്ണങ്ങള് ബാക്ടീരിയയുടെ ഉറവിടങ്ങളാണ്. ഇവ ശരിയായി വൃത്തിയാക്കിയില്ലെങ്കില് രോഗം പിടിക്കാന് വേറെവിടെയും പോകേണ്ട. ഇത്തരം
മുട്ട കഴിക്കാൻ ഇഷ്ടമില്ലാത്തവർ ചുരുക്കമായിരിക്കും. എന്നാൽ ഓംലെറ്റും ബുൾസെയുമൊക്കെ തയാറാക്കിയാൽ ആ പാത്രം ചിലപ്പോൾ എത്ര കഴുകിയാലും ഒരു ചീത്ത ഗന്ധം നിൽക്കാറുണ്ടല്ലേ? അങ്ങനെയാണെങ്കിൽ മുട്ട തറയിൽ വീണു പൊട്ടിയാലോ? തുടച്ചെടുക്കുക എന്നത് തന്നെ ഏറെ പ്രയാസകരവുമാണ്. എത്ര തുടച്ചാലും ആ ചീത്ത ഗന്ധം പോകുകയുമില്ല,
വീട്ടിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഉപകാരികളില് ഒന്നാണ് മിക്സര് ഗ്രൈന്ഡര്. ഒന്നു കേടായിപ്പോയാല് അറിയാം, അടുക്കളയില് ഉണ്ടാകുന്ന പൊല്ലാപ്പ്! മിക്സി കാലങ്ങളോളം വൃത്തിയായി സൂക്ഷിക്കാനും കരുതലോടെ പെരുമാറാനും ഇതാ ചില ടിപ്പുകള്! ലിക്വിഡ് ഡിറ്റർജൻ്റ് എല്ലാ തവണയും ഉപയോഗത്തിന് ശേഷം, മിക്സർ ഗ്രൈൻഡർ ജാര് ഏതെങ്കിലും
പഴങ്ങൾ ആണെങ്കിലും പച്ചക്കറികൾ ആണെങ്കിലും നന്നായി മുറിച്ചെടുക്കുവാൻ മൂർഛയുള്ള കത്തി വേണം. മൂർച്ചയില്ലാത്ത കത്തി ഉപയോഗിച്ച് പച്ചക്കറികളും മൽസ്യ മാംസാദികളുമൊക്ക ചെറു കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിച്ചെടുക്കുക എന്നത് അൽപം ബുദ്ധിമുട്ടേറിയ കാര്യമാണ്. അരിയുമ്പോൾ കത്രികയ്ക്കോ കത്തിക്കോ മൂർഛ ഇല്ലെന്നാണ് മിക്ക
കറിയുടെ രുചി വർധിപ്പിക്കുന്നതിൽ സവാളയുടെ പങ്കിനെ കുറിച്ച് പ്രത്യേകം പറയേണ്ടതില്ലല്ലോ. ഏതൊരു കറിയുടെയും രുചി പതിന്മടങ്ങു വർധിപ്പിക്കാൻ ഈ പച്ചക്കറിക്ക് സാധിക്കും. എന്നാൽ തൊലികളഞ്ഞു, അരിഞ്ഞെടുക്കുക എന്നതും കറികളിൽ ചേർക്കാനായി ഏറെ നേരം വഴറ്റുക എന്നതുമൊക്കെ കുറച്ചു ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കാര്യം തന്നെയാണ്.
Results 1-10 of 39