Activate your premium subscription today
ബീഫിന്റെ രുചി അറിഞ്ഞവർക്ക് ആ സ്വാദിനോളം ഇഷ്ടമുള്ള വേറൊന്നുമുണ്ടാകില്ല. എന്നാൽ പണ്ട്, ദിവസവും ബീഫ് ലഭിക്കുന്നത് കുറച്ചു ബുദ്ധിമുട്ടായിരുന്നു. അതുകൊണ്ടുതന്നെ അന്ന് പോത്തിറച്ചി കൂടുതൽ ലഭിക്കുമ്പോൾ വാങ്ങി ഉണക്കി സൂക്ഷിക്കുന്ന പതിവ് മിക്ക വീടുകളിലും ഉണ്ടായിരുന്നു. ഇന്ന് ആ രുചി പുതുതലമുറയ്ക്ക് അത്രയ്ക്ക്
രുചികരമായ വിഭവങ്ങൾ മാത്രമല്ല, അഴകാർന്ന കാഴ്ചകളും സ്വന്തമായുണ്ട് ഈ കള്ളുഷാപ്പിന്. വിഭവങ്ങളാണോ കാഴ്ചകളാണോ സുന്ദരമെന്നു ചോദിച്ചാൽ അതിഥികൾ ആശയക്കുഴപ്പത്തിലാകും. അത്രയേറെ പറയാനുണ്ട് നാടൻ മീനുകൾ നാവിൽ പകരുന്ന സ്വാദിനെക്കുറിച്ച്. കായൽ കാറ്റേറ്റ്, കാഴ്ചകളും ആസ്വദിച്ച് വിഭവങ്ങൾ രുചിക്കുമ്പോൾ ഓരോന്നിന്റെയും
കുടമ്പുളിയുടെ മണവും രുചിയും മുന്നിട്ടു നിൽക്കുന്ന, ചുവന്നു കുറുകിയ, എരിവിനാൽ നാവിൽ വിസ്ഫോടനം നടത്തുന്ന മീൻ കറി. വരാലും കാരിയും കൂരിയും പോലുള്ള നാടൻ മീനുകളാണ് മുളകുചാറിൽ മുങ്ങി വരുന്നത്. ആദ്യ കാഴ്ചയിൽത്തന്നെ വായിൽ കപ്പലോടിക്കാനുള്ള വെള്ളം നിറയും. അതുമാത്രമല്ല, കുരുമുളകിന്റെ സ്വാദ് മുന്നിട്ടു
പുതുവർഷത്തിന്റെ തീൻമേശയിൽ പോയവർഷം വിളമ്പിവച്ചുപോയ ഹിറ്റുകളിൽ മുൻപൻ പാൽക്കപ്പ തന്നെ. ഇൻസ്റ്റഗ്രാമിലും യൂട്യൂബ് ചാനലുകളിലും ട്രെൻഡിങ്. ഫുഡ് ബ്ലോഗ്ഗർമാരുടെ ഇഷ്ടക്കാരൻ. സംഗതി പണ്ടേ കേരളത്തിൽ ഉണ്ടായിരുന്നതു തന്നെ. കപ്പവേവിച്ചതിൽ അൽപം തേങ്ങാപ്പാലുകൊണ്ടുള്ള കളി. പക്ഷേ, സ്റ്റാർ ഹോട്ടലുകളിൽ കിരീടം വച്ച
നാടൻ രുചികളുടെ ഈറ്റില്ലമാണ് കള്ളുഷാപ്പുകൾ. രുചിയുടെ മേളപ്പെരുക്കങ്ങളും താളക്കൊഴുപ്പുകളും കണ്ടും രുചിച്ചുമറിയണമെങ്കിൽ ഷാപ്പുകൾ മാത്രമാണ് ഇന്ന് ശരണം. നല്ല എരിവുള്ള മീൻകറിയും മീൻ വറുത്തതും പൊള്ളിച്ചതും തുടങ്ങി പലതരം മൽസ്യ വിഭവങ്ങൾ. മാംസാഹാര പ്രിയർക്കു ബീഫും പോർക്കും താറാവും കോഴിയും തുടങ്ങി അവിടെയും
കപ്പ ബിരിയാണി, എല്ലും കപ്പയും എന്നീ വിഭവങ്ങൾ എറെ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നവരുണ്ട്. നല്ല എല്ലും കപ്പയും കിട്ടുന്ന കട തന്നെ തേടിപോകുന്ന ഭക്ഷണപ്രേമികളുമുണ്ട്. ഞായറാഴ്ചകളിൽ മിക്കവരുടെയും വീട്ടിലെ സ്പെഷൽ വിഭവം ഇതായിരിക്കും. ചില തട്ടുകടയിൽ വായിൽ വെള്ളമൂറുന്ന രുചിയിൽ എല്ലും കപ്പയുമുണ്ട്. ആ രുചിയറിഞ്ഞവർ വീട്ടിൽ
കപ്പയും ബീഫും എല്ലും കപ്പയും മുളകരച്ച മീൻകറിയും കപ്പയും എന്നു വേണ്ട സകലതും മിക്ക ഞായറാഴ്ചകളിലും വീടുകളിൽ തയാറാക്കാറുണ്ട്. കപ്പയ്ക്ക് ബീഫാണ് ചിലര്ക്ക് പ്രിയം. ഞൊടിയിടയിൽ ഒരു ബീഫ് റോസ്റ്റ് തയാറാക്കിയാലോ? കപ്പയും ബീഫും സൂപ്പർ കോമ്പിനേഷനാണ്. ചേരുവകൾ ∙ബീഫ്–500ഗ്രാം ∙സവാള്– 2എണ്ണം
കപ്പ കൊണ്ട് പല തരം വിഭവങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കി കഴിക്കുന്നവരാണ് നമ്മൾ. പുഴുങ്ങുന്ന കപ്പ മുതൽ എല്ലും കപ്പയും ബോട്ടിയും കപ്പയും കപ്പ ബിരിയാണി അങ്ങനെ രുചിയൂറും നീണ്ട നിര തന്നെയുണ്ട്. ഇൗ രുചികൾക്കപ്പുറം മറ്റൊന്നുകൂടിയുണ്ട്. ഒരു പുത്തൻ താരോദയം. പാൽ കപ്പ. സോഷ്യൽ മീഡിയ മുഴുവൻ ഇപ്പോൾ പാൽക്കപ്പ കൊണ്ട്
കപ്പ ബിരിയാണി ഈ രീതിയിൽ തയാറാക്കി അതിന്റെ രുചി അറിഞ്ഞാൽ പിന്നെ പറയാനില്ല. ചേരുവകൾ ബീഫ് - 1 കിലോഗ്രാം കപ്പ - 1 കിലോഗ്രാം തേങ്ങ - 1 കപ്പ് സവാള - 1 ചെറിയ ഉള്ളി - 1/2 കപ്പ് വലിയ ജീരകം - 1 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ പച്ചമുളക് - 4 കറിവേപ്പില മുളകുപൊടി – 1 ടേബിൾസ്പൂൺ + 1
കപ്പ കിഴങ്ങിനു പാലക്കാടു ഭാഗത്തു കൊള്ളി, പൂള, കിഴങ്ങ് എന്നെല്ലാം പേരുണ്ട്. പച്ച ഉള്ളി ചമ്മന്തിയും കപ്പയും നല്ലൊരു വിഭവമാണ്. കപ്പ വറുത്തിടുവാൻ ആവശ്യമായ ചേരുവകൾ കപ്പ വേവിച്ചത് - 250 ഗ്രാം വെളിച്ചെണ്ണ - 2 ടീസ്പൂൺ കടുക് -1 ടീസ്പൂൺ ഉഴുന്ന് പരിപ്പ് -1 ടീസ്പൂൺ ചുവന്ന മുളക് -2 എണ്ണം പച്ച മുളക് -2
Results 1-10 of 59