Activate your premium subscription today
ലോകമെമ്പാടും ജനപ്രിയമായ ഫലവര്ഗങ്ങളില് ഒന്നാണ് വാഴപ്പഴം. പൊട്ടാസ്യം, വിറ്റാമിൻ ബി 6, ഫൈബർ തുടങ്ങിയ ഒട്ടേറെ പോഷകങ്ങളാൽ നിറഞ്ഞ വാഴപ്പഴം നിത്യവും കഴിക്കുന്നവരാണ് മലയാളികള്. എന്നാല്, വാങ്ങിച്ച് വീട്ടില് കൊണ്ടുവന്നാല് പെട്ടെന്ന് പാകമായിപ്പോകുന്നതും പുറമേ കറുത്ത പുള്ളികള്
വാഴയുടെ ഇലയും തണ്ടും പഴവും കൂമ്പുമെല്ലാം ഉപകാരമുള്ള ഭാഗങ്ങളാണ്. എന്നാല് ചുമ്മാ പൊളിച്ചു കളയുന്ന വാഴപ്പോള കൊണ്ട് എന്തെങ്കിലും പലഹാരം ഉണ്ടാക്കുന്നതായി കേട്ടിട്ടുണ്ടോ? ഇന്തൊനേഷ്യയിലെ വളരെ ജനപ്രിയമായ ഒരു വിഭവമാണ് ഇത്. 'ക്രിപിക് ബതാങ്ങ് പിസാംഗ്' എന്നാണ് ഇതിനു പേര്. ഇത് ഉണ്ടാക്കുന്ന ഒരു വിഡിയോ ഈയിടെ
വാഴപ്പഴങ്ങൾ പല വിധമുണ്ട്. നാട്ടിൽ സുലഭമായതു കൊണ്ടും താങ്ങാവുന്ന വിലയായതു കൊണ്ടും നമ്മുടെ നിത്യജീവിതത്തിന്റെ ഭാഗമാണ് വാഴപ്പഴങ്ങൾ. പൂവൻ, മൈസൂർപൂവൻ, ഞാലിപ്പൂവൻ, നേന്ത്രൻ, റോബസ്റ്റ, കദളി അങ്ങനെ എത്രയെത്ര വ്യത്യസ്ത തരം പഴങ്ങൾ. എന്നാൽ ഇതിൽ നിന്നെല്ലാം കുറച്ച് വ്യത്യസ്തനായി ഒരു വാഴപ്പഴമുണ്ട്. അവനാണ്
മനോരമ ഓൺലൈനിൽ പോയവാരം പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ശ്രദ്ധേയവും വായിക്കപ്പെട്ടതുമായ പത്തു സ്റ്റോറികൾ, ഒപ്പം പോയവാരത്തിലെ മികച്ച വിഡിയോയും പോഡ്കാസ്റ്റും.
ഓണസദ്യയ്ക്കും പായസത്തിനും മാറ്റുകൂട്ടുന്നതാണ് ഉപ്പേരി. ചിപ്സും ശർക്കരവരട്ടിയും ഇല്ലാതെ എന്ത് ഓണം. ഓണത്തിന് ദിവസങ്ങൾക്ക് മുന്നേ തന്നെ വീടുകളിൽ കായ വറുത്തതും ശർക്കരവരട്ടിയുമൊക്കെ വറത്തുകോരും. സദ്യയ്ക്ക് ഇലയുടെ കോണില് ഉപ്പേരിയും സൂപ്പർതാരങ്ങളാണ്. ഇത്തവണ സ്പെഷലായി ചിപ്സിന് മേക്കോവർ നൽകിയാലോ? മസാല
പാലക്കാട് ∙ ‘കാണം വിറ്റും ഓണം ഉണ്ണെണ്ണം’ എന്നതാണ് ഓണസദ്യയെക്കുറിച്ചുള്ള പഴമൊഴി. സമ്പത്തു വിറ്റിട്ടായാലും ഓണസദ്യ ഒരുക്കണമെന്നാണ് ഇതിനർഥം. ഓണസദ്യ ഒഴിച്ചു നിർത്താനാവാത്ത ആചാരം കൂടിയാണെന്നാണ് ഈ പഴമൊഴിയുടെ പിന്നിലെ രഹസ്യം. ഓണസദ്യ അതിന്റേതായ സവിശേഷതകളുള്ള സദ്യവട്ടങ്ങൾ കൊണ്ടു സമ്പന്നമാണ്. എല്ലാത്തിനും ഉപരി പഴം നുറുക്കും കായ വറുത്തതും ശർക്കര
‘കാണം വിറ്റും ഓണം ഉണ്ണെണ്ണം’' എന്നതാണ് ഓണസദ്യയെക്കുറിച്ചുള്ള പഴമൊഴി. സമ്പത്തു വിറ്റിട്ടായാലും ഓണ സദ്യ ഒരുക്കണമെന്നാണ് ഇതിനർഥം. ഓണസദ്യ ഒഴിച്ചു നിർത്താനാവാത്ത ആചാരം കൂടിയാണെന്നാണ് ഈ പഴമൊഴിയും പിന്നിലെ രഹസ്യം. ഓണസദ്യ അതിന്റേതായ സവിശേഷതകളുള്ള സദ്യവട്ടങ്ങൾ കൊണ്ടു സമ്പന്നമാണ്.
റിയാദ് ∙ ഗൾഫിൽ എങ്ങും സുലഭമായി ലഭിക്കുന്നതാണ് മഞ്ഞ നിറത്തിലുള്ള ഇക്വഡോറിയൻ ഇനത്തിൽപ്പെട്ട വാഴപ്പഴം. പ്രാദേശിക ഉത്പ്പാദനത്തിനേക്കാൾ കൂടുതലായി ഇതര രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നാണ് സൗദി അടക്കമുള്ള ജിസിസി രാജ്യങ്ങളിൽ വാഴപ്പഴത്തിന്റെ വിവിധ ഇനങ്ങൾ ഇറക്കുമതി ചെയ്ത് ആവശ്യം നിറവേറ്റുന്നത്. സാധാരണ മലയാളികൾക്ക് ചിരപരിചിത
വെളിച്ചെണ്ണയിൽ തയാറാക്കിയ, കടിക്കുമ്പോൾ കറുമുറെ എന്ന ശബ്ദമുണ്ടാക്കുന്ന കായ വറുത്തത് ചായക്കൊപ്പം കിട്ടിയാൽ വൈകുന്നേരങ്ങൾ ഉഷാറാകും. അത്രയധികം ആരാധകരുള്ളത് കൊണ്ടുതന്നെ മറ്റെന്തൊക്കെ ചിപ്സുകൾ വന്നാലും എപ്പോഴും കായ വറുത്തതിന്റെ തട്ട് താഴ്ന്നു തന്നെയിരിക്കും. വളരെ കനം കുറച്ചു അരിഞ്ഞു, എണ്ണയിൽ വറുത്തു
ഒാണക്കാലമായതോടെ ഏത്തയ്ക്ക ചിപ്സും ശർക്കര വരട്ടിയുമൊക്കെ തകൃതിയായി ഉണ്ടാക്കുന്ന സമയമാണിപ്പോൾ. മാർക്കറ്റുകളിൽ നിന്ന് വാങ്ങുന്ന അതേ രുചിയിൽ ശർക്കര വരട്ടി വളരെ സിംപിളായി വീട്ടിൽ ഉണ്ടാക്കാം. പാളിപോകുമോ എന്ന ചിന്ത വേണ്ട. എപ്പോഴും കടകളിൽ നിന്നും വാങ്ങുന്നതിനേക്കാൾ നല്ലത് വീടുകളിൽ തയാറാക്കുന്നതാണ്.
Results 1-10 of 275