Activate your premium subscription today
ഊണിനൊപ്പം കൂട്ടാൻ രസികൻ രുചിയിലൊരുക്കാം മീൻ റോസ്റ്റ്. മീൻ മാരിനേറ്റ് ചെയ്യാൻ ആവശ്യമായ ചേരുവകൾ : മീൻ - 1 കിലോഗ്രാം മുളകുപൊടി - 1 1/2 ടേബിൾസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ കുരുമുളകു പൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത്- 4 വെളിച്ചെണ്ണ - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ ഉപ്പ്, കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന് മീൻ
ഊണിനു കൂട്ടാൻ സ്പെഷൽ മസാലക്കൂട്ടിൽ തയാറാക്കിയ അയല ഫ്രൈ. ചേരുവകൾ അയല- ½ കിലോഗ്രാം കുരുമുളക്- 1 സ്പൂൺ പെരുംജീരകം-1 സ്പൂൺ കടുക് - ½ സ്പൂൺ ചെറിയ ഉള്ളി - 6 ഇഞ്ചി- 2 കഷ്ണം വിനാഗിരി-1 സ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിന് മുളകുപൊടി - 1 സ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - ⅔ സ്പൂൺ ഉപ്പ് – അവശ്യത്തിന് തയാറാക്കുന്ന
ഈ മീൻ കറിയിൽ തേങ്ങാ ചേർത്തിട്ടില്ല, പകരം കാരറ്റാണ് അരച്ചു ചേർത്തിരിക്കുന്നത്.രൂപത്തിലും ഭാവത്തിലും രുചിയിലും നാടൻ മീൻകറി. ചേരുവകൾ നെയ്യ് മീൻ (ചൂര) – 1 കിലോഗ്രാം വെളിച്ചെണ്ണ – 4 ടേബിൾസ്പൂൺ ഇഞ്ചി ചതച്ചത് – 3 ടേബിൾസ്പൂൺ വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് – 3 ടേബിൾസ്പൂൺ ചെറിയഉള്ളി – 10 പച്ചമുളക് –
നത്തോലി വാങ്ങുമ്പോൾ വ്യത്യസ്തമായി ഉണ്ടാക്കാൻ പറ്റുന്ന ഒരു സ്പെഷൽ വിഭവമാണിത്. സ്ഥിരം രീതിയിൽ നിന്ന് വേറിട്ട രുചി നൽകുന്ന ഒരു നത്തോലി വിഭവം. ചേരുവകൾ നത്തോലി - 1/2 കിലോഗ്രാം ചെറിയ ഉള്ളി - 1/4 കപ്പ് പച്ചമുളക് - 3 എണ്ണം വെളിച്ചെണ്ണ ഉപ്പ് കറിവേപ്പില മുരിങ്ങയില- 1/2 കപ്പ് - 1 കപ്പ് ഇഞ്ചി - 1
ധാരാളം പോഷക ഗുണങ്ങൾ അടങ്ങിയ മീനാണ് നത്തോലി. കുട്ടികൾക്കും വലിയവർക്കും ഒരുപോലെ ഗുണപ്രദം. എണ്ണ ഇല്ലാതെ വാഴയിലയിൽ രുചികരമായി വേവിച്ചെടുക്കുന്നതെങ്ങനെ എന്ന് നോക്കാം. ചേരുവകൾ • നത്തോലി - 250 ഗ്രാം • വെളുത്തുള്ളി - 10-15 • ചുവന്നുള്ളി - 10 • പെരുംജീരകം - 1/2 ടീസ്പൂൺ • കറിവേപ്പില - 2 തണ്ട് •
ചപ്പാത്തിക്കും ചോറിനും കപ്പയ്ക്കും ഒക്കെ നല്ല കോമ്പിനേഷൻ ആണ്. സവാള തക്കാളി ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി എന്നിവയൊന്നും ചേർക്കാത്ത ഈ മീൻകറി. ചേരുവകൾ : തേങ്ങ - 2 പിടി ചെറിയ ഉള്ളി – 10-12 മല്ലിപ്പൊടി - 3 സ്പൂൺ മുളകുപൊടി - 1സ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - കാൽ സ്പൂൺ ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന് വെളിച്ചെണ്ണ - 2
ശീമപ്പുളി, ഇരുമ്പൻ പുളി, ചിലുമ്പി, ഇലുമ്പി, പിലിമ്പി എന്നൊക്കെ പല സ്ഥലങ്ങളിൽ പല പേരുകളിൽ അറിയപ്പെടുന്ന ഇരുമ്പൻ പുളിക്ക് പറമ്പിലെ പഴക്കൂടയിലൊരു സ്ഥാനം നൽകാം. കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കും രക്തസമ്മർദം നിയന്ത്രിക്കും എന്നൊക്കെ അവകാശവാദങ്ങളുണ്ടെങ്കിലും ശാസ്ത്രീയ അടിത്തറയില്ലെന്ന് ഓർക്കുക. മീൻകറിയിലെ
എല്ലാവരെയും കൊതിപ്പിക്കുന്ന രുചിയുള്ള മീൻകറി, സവാളയും ഉള്ളിയും മല്ലിപ്പൊടിയും ചേർക്കാത്തതുകൊണ്ടു തന്നെ ഈ കറി പെട്ടെന്ന് കേടാകില്ല. ഒരു തൃശ്ശൂർ സ്റ്റൈൽ ടേസ്റ്റി കല്യാണ മീൻ കറിക്കൂട്ട് ഇതാ. ചേരുവകൾ മീൻ - 1 കിലോഗ്രാം ഇഞ്ചി - ചെറുത് വെളുത്തുള്ളി - 1 തുടം കുടംപുളി - 3 വലിയ കഷ്ണം മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/4
ചോറിനും കപ്പയ്ക്കും ചപ്പാത്തിക്കും കൂടെ ഒരേ ഒരു കറി മതി. ചേരുവകൾ മത്തി - 10 എണ്ണം ചെറിയുള്ളി - 10 എണ്ണം ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ കറിവേപ്പില - 2 തണ്ട് പച്ചമുളക് - 3 എണ്ണം വെളിച്ചെണ്ണ - 3-4 ടേബിൾസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി - 1
കുറച്ചു വ്യത്യസ്തമായ ചേരുവകൾ ചേർത്ത് മീൻ ഇങ്ങനെ വറുത്തു നോക്കു, രുചി അപാരം തന്നെ. മീൻ പൊരിച്ചത് മീൻ (തിലാപ്പിയ ) - 1 കിലോഗ്രാം വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിന് മാരിനേഷൻ മുളകുപൊടി - 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ കാശ്മീരി മുളകുപൊടി - 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി - ഒന്നര
Results 1-10 of 44