Activate your premium subscription today
മഴയത്തു ചൂട് ചായയ്ക്കൊപ്പം പനീർ കൊണ്ടു തയാറാക്കി കഴിക്കാവുന്ന ക്രിസ്പി സ്നാക്കായാലോ.. ഉത്തരേന്ത്യൻ വിഭവമായ പനീർ പക്കോട ഇപ്പോൾ നാട്ടിലെ പല ഭക്ഷണശാലകളിലും എത്തിയിട്ടുണ്ട്. ചാട്ട് മസാല, ഗരം മസാല, കശ്മീരി മുളകുപൊടി എന്നിവ ചേർത്തിളക്കി കഷണങ്ങളാക്കിയ പനീറിൽ പുരട്ടി വയ്ക്കണം. കടലമാവ്, കുറച്ച് അരിപ്പൊടി,
വെജിറ്റേറിയന്സിന്റെ സൂപ്പര്ഫുഡ് ആണ് പനീര്. പ്രോട്ടീൻ, കാൽസ്യം, ഫോസ്ഫറസ്, വിറ്റാമിൻ ബി 12 എന്നീ പോഷകഘടകങ്ങള് ഇതി ധാരാളമുണ്ട്. എല്ലുകളുടെയും പല്ലുകളുടെയും ആരോഗ്യം നിലനിർത്തുന്നതിനും ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസ്, ദന്ത പ്രശ്നങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതിനും നാഡികളുടെ പ്രവർത്തനത്തിനും ചുവന്ന
പ്രോട്ടീൻ നിറഞ്ഞ ഭക്ഷണങ്ങളിൽ പ്രധാനികളാണ് മുട്ടയും പനീറും. പലതരം വിഭവങ്ങൾ ഇവ രണ്ടും ഉപയോഗിച്ച് നാം തയാറാക്കാറുണ്ട്. പനീർ സസ്യാഹാര പ്രിയർക്കു ആവശ്യത്തിന് പ്രോട്ടീൻ നൽകുമ്പോൾ മുട്ടയാണ് നോൺ വെജിറ്റേറിയൻ കഴിക്കുന്നവരുടെ പ്രോട്ടീൻ സ്രോതസ്. രുചികരവും അതിനൊപ്പം തന്നെ പോഷകങ്ങൾ നിറഞ്ഞതുമായ ഇവ രണ്ടിലും ആരാണ്
മില്ലറ്റുകളിൽ ധാരാളം പ്രോട്ടീനും, ന്യൂട്രിയൻസും, ആന്റിഓക്സിഡൻസും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ഇത് നമ്മളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് മൂലം കൊളസ്ട്രോളും, പ്രമേഹവും, അമിതവണ്ണവും കുറയും. ആർക്കും ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന രീതിയിൽ മില്ലറ്റും പനീറും കൊണ്ട് ഐറ്റം ഉണ്ടാക്കാം. ചേരുവകൾ •വെളിച്ചെണ്ണ - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ •പനീർ
വെജിറ്റേറിയൻസിന് മാത്രമല്ല എല്ലാവർക്കും ഇഷ്ടമുള്ളൊരു വിഭവമാണ് പനീർ ടിക്ക. പനീർ കൊണ്ടുള്ള ഒന്ന് രണ്ട് വിഭവങ്ങളൊക്കെ നമ്മൾ വീട്ടിൽ ഉണ്ടാക്കാറുണ്ടെങ്കിലും പനീർ ടിക്ക അങ്ങനെ പരീക്ഷിക്കാൻ ധൈര്യമില്ലാത്തൊരു വിഭവം തന്നെയാണ് പലർക്കും. റസ്റ്ററന്റിലെ പനീര് ടിക്കയ്ക്കാണെങ്കിൽ കിടിലൻ രുചിയുമാണ്. അത്
വിവാഹം എന്നത് എന്നും ആഘോഷത്തിന്റെ ദിവസമാണ്. വ്യത്യസ്തങ്ങളായ ഭക്ഷണവും വസ്ത്രവുമെല്ലാമായി ആ ദിവസം ഏറ്റവും സന്തോഷമുള്ളതാക്കാനാണ് എല്ലാവരും ആഗ്രഹിക്കാറുള്ളത്. എന്നാൽ ഇപ്പോൾ പലപ്പോഴായി പല വിവാഹങ്ങളും വൈറലാകുന്നത് വിവാഹ വീട്ടിലുണ്ടാകുന്ന അടിപിടിയുടെ പേരിലാണ്. പലപ്പോഴും ആ അടിപിടി ഭക്ഷണത്തെ ചൊല്ലിയാണ്.
മനുഷ്യശരീരത്തിന് ഒഴിച്ചുകൂടാനാവാത്ത പോഷകഘടകമാണ് പ്രോട്ടീന്. ശരീരഘടന നിലനിർത്തുന്നതിലും എൻസൈമാറ്റിക് പ്രവർത്തനങ്ങളെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിലും രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിലും വിവിധ ശാരീരിക പ്രക്രിയകളെ നിയന്ത്രിക്കുന്നതിലും പ്രോട്ടീന് പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യത്തിന് മതിയായ
വൃത്തിയുള്ളതും ഉണങ്ങിയതുമായ ഒരു വായു കടക്കാത്ത പാത്രത്തിനുള്ളിലേക്ക് പനീർ മാറ്റിയതിനു ശേഷം നല്ലതു പോലെ അടച്ചു സൂക്ഷിക്കാവുന്നതാണ്. ഈർപ്പവും ബാക്ടീരിയകളും കടക്കാത്ത വിധത്തിൽ അടച്ചു വയ്ക്കാൻ പ്രത്യേകം ശ്രദ്ധിക്കണം. പേപ്പർ ടവൽ ഉപയോഗിക്കാം പനീർ വായു കടക്കാത്ത പാത്രത്തിലാക്കി സൂക്ഷിക്കുമ്പോൾ
വെജിറ്റേറിയൻ പ്രേമികളുടെ ഇഷ്ട വിഭവമാണ് പനീർ. ചപ്പാത്തിയ്ക്ക് ബെസ്റ്റ് കോമ്പിനേഷനാണ് പനീർ ബട്ടർ മസാലയടക്കമുള്ള വിഭവങ്ങൾ. വ്യത്യസ്ത രുചിയിൽ പനീർ തയാറാക്കിയാലോ? പനീർ മംഗോ കറിയുടെ റെസിപ്പിയാണ് ഷെഫ് അരുൺ വിജയൻ പങ്കുവയ്ക്കുന്നത്. എങ്ങനെയെന്ന് നോക്കാം. ചേരുവകൾ പനീർ– 250 ഗ്രാം വെളിച്ചെണ്ണ– ഫ്രൈ
ഭക്ഷണപ്രേമികളുടെ ഇഷ്ടവിഭവങ്ങളിൽ പ്രധാനിയാണ് ബിരിയാണി. ചിക്കനും മട്ടനും ഫിഷും ബീഫും മുട്ടയും വെജിറ്റേയിനുമൊക്കെയായി വെറൈറ്റി രുചിയിൽ ബിരിയാണി ലഭ്യമാണ്. ഇപ്പോൾ ഹോട്ടലിൽ പോയി ഭക്ഷണം കഴിക്കാൻ പറ്റാത്തവർ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ആശ്രയിക്കുന്നത് ഒാൺലൈനായി ഫൂഡ് ആപ്പുകളാണ്. വീട്ടിലിരുന്ന് അതുവഴി ഒാർഡർ
Results 1-10 of 46