Activate your premium subscription today
നവരാത്രി ആഘോഷങ്ങളിൽ പാകം ചെയ്യുന്ന രുചികരമായ മധുര വിഭവമാണ് അവൽ വിളയിച്ചത്. പലരീതിയില് ഇത് തയാറാക്കാവുന്നതാണ്. എളുപ്പവഴിയിൽ നവരാത്രി സ്പെഷൽ അവൽ വിളയിച്ചത് ഉണ്ടാക്കാം. ചേരുവകൾ അവിൽ -150 ഗ്രാം നാളികേരം ചിരകിയത് -1 കപ്പ് ശർക്കര – 150 ഗ്രാം നെയ് - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ · ഏലക്കായ പൊടി -
തേങ്ങയും ശർക്കരയും കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പുെമാക്കെ ചേർന്ന അവൽ വിളയിച്ചത് രുചിയേറിയതാണ്. നാലുമണിപലഹാരമായി കുട്ടികൾക്ക് ഉണ്ടാക്കി കൊടുക്കാവുന്നതാണ് ഇൗ മധുരപലഹാരം. സിംപിളായി തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്ന് നോക്കാം. ചേരുവകൾ അവൽ - 2 കപ്പ് തേങ്ങ - 2 കപ്പ് ശർക്കര - 200 ഗ്രാം വെള്ളം - 1/2 കപ്പ് ഏലക്ക –
വെള്ളയും ചുവപ്പും നേരിയതും കട്ടിയുള്ളതുമൊക്കെയായി ഒട്ടേറെ വെറൈറ്റികള് അവലിനുണ്ട്. നനച്ചും കുഴച്ചും ഉപ്പുമാവ് ഉണ്ടാക്കിയുമൊക്കെ നമ്മള് കഴിക്കാറുണ്ട്. അവല് കൊണ്ട് ഉണ്ടാക്കാവുന്ന ഒരു കിടിലന് ലഡ്ഡു ആണ് ഇന്ന് പരിചയപ്പെടുത്തുന്നത്. മഴക്കാലത്ത് വിശപ്പല്പ്പം കൂടുന്നവര്ക്ക് ഇടയ്ക്ക് എടുത്തു കഴിക്കാന്
അവലും ഉരുളക്കിഴങ്ങും ചേർത്തൊരു ടേസ്റ്റി നാലുമണി പലഹാരം വീട്ടിൽ തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ അവൽ – 1 ഗ്ലാസ് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – 2 ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – 1 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി – 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ ഗരം മസാല – 1ടീസ്പൂൺ മല്ലിയില ഉപ്പ് വെളിച്ചെണ്ണ – വറുക്കാൻ
ഉഴുന്നും ബേക്കിങ് സോഡായും ഒന്നും ഇല്ലാതെ സോഫ്റ്റ് ബൺ ദോശ. ചേരുവകൾ പച്ചരി - 2 കപ്പ് നാളികേരം - 3/4 കപ്പ് ഉലുവ - 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ അവൽ - 1/2 കപ്പ് (10 മിനിറ്റു കുതിർത്തു വച്ചത് ) ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന് പഞ്ചസാര - 1 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ - ആവശ്യത്തിന് തയാറാക്കുന്ന വിധം പച്ചരി നന്നായി കഴുകി ഒരു മൂന്ന്
ഓർമകളിൽ തങ്ങി നിൽക്കും രുചിക്കൂട്ട്. തേങ്ങ അരയ്ക്കാതെ സ്പോഞ്ചു പോലെ വട്ടയപ്പം, വായിലിട്ടാൽ അലിഞ്ഞു പോകും രുചി. ചേരുവകൾ • പച്ചരി - 1 കപ്പ് • വെളുത്ത അവിൽ - 1/2 കപ്പ് • പഞ്ചസാര - 6 ടേബിൾസ്പൂൺ • ഉപ്പ് - 1/4 ടീസ്പൂൺ • ഇൻസ്റ്റന്റ് യീസ്റ്റ് - 1/2 ടീസ്പൂൺ • വെളിച്ചെണ്ണ- 1 ടേബിൾസ്പൂൺ • ചെറിയ
വറുത്ത അരിപ്പൊടി കൊണ്ടു പഞ്ഞിപോലൊരു നാടൻ വെള്ളയപ്പം. ഈസ്റ്ററിനു സ്പെഷലായി ഒരുക്കാം. ചേരുവകൾ വറുത്ത അരിപ്പൊടി - 1 കപ്പ് നാളികേരം ചിരകിയത് - മുക്കാൽ കപ്പ് അവൽ - കാൽ കപ്പ് യീസ്റ്റ് - അര ടീസ്പൂൺ ഏലക്കായ പൊടിച്ചത് - 1 ടീസ്പൂൺ പഞ്ചസാര ഉപ്പ് വെള്ളം തയാറാക്കുന്ന വിധം ആദ്യം അവൽ കഴുകി കുതിർത്ത്
വ്യത്യസ്ത രുചിയിൽ അവൽ മിൽക്ക്, നോമ്പിനും ചൂടിനും ഉത്തമം. പഞ്ചസാരയോ തേനോ ചേർക്കാതെയാണ് ഇത് തയാറാക്കുന്നത്. ചേരുവകൾ അവൽ - 1/2 കപ്പ് പഴം - 2 എണ്ണം നിലക്കടല - 1/2 കപ്പ് (വറുത്തത്) ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സ് - 3 ടേബിൾസ്പൂൺ പഴങ്ങൾ - 1/4 കപ്പ് (നുറുക്കിയത്) പാൽ - 250 മില്ലിലിറ്റർ കേസർ
കുറഞ്ഞ ചേരുവകൾ കൊണ്ടു തയാറാക്കാവുന്ന കിടു പലഹാരം, ടേസ്റ്റുമാത്രമല്ല ആരോഗ്യത്തിനും നല്ലതാണ്. ചേരുവകൾ അവൽ - 1 കപ്പ് നേന്ത്രപ്പഴം - 1 വലുത് തേങ്ങ - 1/4 കപ്പ് ശർക്കര - 2 കഷ്ണം അണ്ടിപ്പരിപ്പ് - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ നെയ്യ് - 1 ടീസ്പൂൺ ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ വെള്ളം - 1/4 കപ്പ് തയാറാക്കുന്ന
ഒരു കപ്പ് റവയും അവലും ഉണ്ടെങ്കിൽ 5 മിനിറ്റിൽ സെറ്റ് ദോശ റെഡിയാക്കാം. ചേരുവകൾ •റവ - ഒരു കപ്പ് •അവൽ - ഒരു കപ്പ് •തൈര് - മുക്കാൽ കപ്പ് •വെള്ളം - ഒരു കപ്പ് •ചെറിയ ഉള്ളി - 4 എണ്ണം •ജീരകം - 1/2 ടീസ്പൂൺ •ഉപ്പ് - 1/4 ടീസ്പൂൺ തയാറാക്കുന്ന വിധം •മിക്സിയുടെ ഒരു ജാറിലേക്കു റവയും അവലും ഇട്ട്
Results 1-10 of 71